States and Union Territories of India in Telugu இந்தியாவின் மாநிலங்கள் பெயர்கள் யூனியன் பிரதேசங்கள் பெயர்கள் ಭಾರತದ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು భారతదేశం యొక్క రాష్ట్రాలు మరియు రాజధానుల

இந்தியாவின் மாநிலங்கள் பெயர்கள்

இந்தியாவின் மாநிலங்கள் பெயர்கள்

We uploaded States and Union Territories of India in  Tamil Language for your preparation

28 இந்திய மாநிலங்கள் மற்றும் தலைநகரங்கள் பெயர்கள்

S.NO

மாநிலங்கள் 

தலைநகரம்

1

Andhra Pradesh (ஆந்திரப் பிரதேசம்)                             

Amaravati(அமராவதி)

2

Arunachal Pradesh(அருணாச்சல பிரதேசம்)

Itanagar(இட்டாநகர்)

3

Assam(அசாம்)

Dispur(திஸ்பூர்)

4

Bihar(பீகார்)

Patna(பாட்னா)

5

Chhattisgarh (சத்தீஸ்கர்)

Raipur(ராய்பூர்)

6

Goa(கோவா)

Panaji(பனாஜி)

7

Gujarat(குஜராத்)

Gandhinagar(காந்திநகர்)

8

Haryana(ஹரியானா)

Chandigarh(சண்டிகர்)

9

Himachal Pradesh(ஹிமாச்சல பிரதேசம்)

Shimla(சிம்லா)

10

Jharkhand(ஜார்கண்ட்)

Ranchi(ராஞ்சி)

11

Karnataka(கர்நாடகா)

Bengaluru(பெங்களூர்)

12

Kerala(கேரளா)

Thiruvananthapuram(திருவனந்தபுரம்)

13

Madhya Pradesh(மத்தியப் பிரதேசம்)

Bhopal(போபால்)

14

Maharashtra(மகாராஷ்டிரா)

Mumbai(மும்பை)

15

Manipur(மணிப்பூர்)

Imphal(இம்பால்)

16

Meghalaya(மேகாலயா)

Shillong(ஷில்லாங்)

17

Mizoram(மிசோரம்)

Aizawl(அய்சால்)

18

Nagaland(நாகாலாந்து)

Kohima(கோஹிமா)  

19

Odisha(ஓடிஸா)

Bhubaneswar(புவனேஸ்வர்)

20

Punjab(பஞ்சாப்)

Chandigarh(சண்டிகர்)

21

Rajasthan(ராஜஸ்தான்)

Jaipur(ஜெய்ப்பூர்)

22

Sikkim(சிக்கிம்)

Gangtok(கேங்டாக்)

23

Tamil Nadu(தமிழ்நாடு)

Chennai(சென்னை)

24

Telangana(தெலுங்கானா)

Hyderabad(ஹைதராபாத்)

25

Tripura(திரிபுரா)

Agartala(அகர்தலா)

26

Uttar Pradesh(உத்தரப் பிரதேசம்)

Lucknow(லக்னோ)

27

Uttarakhand(உத்தரகண்ட்)

Dehradun(டேராடூன்)

28

West Bengal(மேற்கு வங்காளம்)

Kolkata (கொல்கத்தா)

இந்தியாவின் மாநிலங்கள் பெயர்கள்

States and Capitals of india in Tamil Language

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *